Tường gạch vs tấm Shera Board thay thế nhau được không?

Khi công nghệ bước vào lĩnh vực kiến ​​trúc. Tường gạch và vữa là những vật liệu chính trong quá khứ, nhưng tấm Shera Board hay còn gọi là “tấm bêtông nhẹ” đã trở thành một đối thủ nặng ký.

Vách nhẹ là vách khung nhẹ được tạo nên từ việc lắp đặt các tấm xi măng sợi hoặc ván thông minh vào khung. Nó có thể được sử dụng cả bên trong và bên ngoài giống như một bức tường gạch. Điểm nổi bật của Tấm Shera Board (tấm bêtông nhẹ) có thể nhẹ gấp 6 lần so với tường gạch, giúp giảm tải trọng cho kết cấu chính.

Và sử dụng những ưu điểm vượt trội của tấm xi măng sợi thông minh để gia cố tường. Kết cấu dính đều, độ dẻo tốt, dễ uốn cong, có thể khoan mà không nứt, chịu nước, chống ẩm, chống va đập, không cháy lan, kể cả mối mọt và côn trùng.

Khi hình ảnh của sức mạnh là sự vững chắc của những viên gạch, những bức tường chỉ sử dụng tấm xi măng sợi thông minh gắn vào khung thép hoặc gỗ, do đó thách thức niềm tin cũ và chứng minh từng điểm một rằng thực tế có thể dùng tường nhẹ thay tường gạch hay không?

Tấm shera board

Tấm Shera Board (tấm bêtông nhẹ) có thể chịu lực tốt không?

Có thể chịu nhiều trọng lượng hơn một bức tường gạch chỉ cần chọn đúng dây buộc.

Sức mạnh của bức tường xây thuyết phục mọi người rằng nó có thể hỗ trợ tốt trọng lượng của móc treo. Trên thực tế, bức tường gạch chỉ có thể chịu được trọng lượng xấp xỉ ~ 30 kg mỗi điểm, so với tấm Shera Board độ dày 8mm thường được lựa chọn để làm tường/ vách có thể chịu trọng lượng tối đa 80 kg mỗi điểm.

Một ưu điểm khác của tường nhẹ là tính toán chính xác các điểm chịu lực. Vì tấm Shera Board bằng xi măng sợi và khung bao đều có quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn. Được sản xuất theo kiểu công nghiệp nên chất lượng từng tờ như nhau. Khác với chất lượng tường xây phụ thuộc vào nguyên vật liệu và tay nghề của từng kỹ thuật viên khiến việc tính toán trọng lượng không chính xác.

Nếu không thêm neo bướm và ốc vít tấm Shera Board (tấm bêtông nhẹ) có thể chịu được trọng lượng của vật dụng treo khoảng 3-4kg/ điểm, có thể treo đồng hồ, khung ảnh và các vật dụng nhẹ khác. Nên chọn tấm ván thông minh xi măng sợi có kết cấu dẻo dai, độ dẻo tốt, có thể khoan và đóng đinh mà không bị nứt và một bề mặt nhẵn để làm cho bức tường trông đẹp mắt

tấm shera board

Tấm Shera Board (tấm bêtông nhẹ) có thể cách nhiệt tốt không?

Tấm Shera Board có độ dẫn nhiệt thấp nhà được làm bằng tấm bêtông nhẹ mát hơn nhà tường gạch.

Khi tường nhà là tuyến phòng thủ đầu tiên chống nóng cho ngôi nhà Tường gạch được biết đến với khả năng tích nhiệt theo đặc tính của vật liệu, khiến ngôi nhà nóng lên vào ban ngày. Thông thường, kỹ thuật viên sẽ xây một bức tường gạch đôi, để lại một khoảng trống không khí ở giữa để giữ nhiệt hấp thụ bởi gạch đất sét để giải quyết vấn đề dẫn nhiệt. Nhưng điều đó phải trả giá bằng việc mất không gian sử dụng của ngôi nhà để xây tường, tăng trọng lượng của cấu trúc và tốn kém.

Tấm xi măng sợi thông minh được biết đến với tính dẫn nhiệt thấp do đó hầu như không truyền nhiệt từ ngoài vào trong nhà vách khung nhẹ sử dụng tấm xi măng sợi thông minh nên cách nhiệt tốt hơn tường gạch. Không cần tường đôi còn nếu muốn cách nhiệt tốt hơn, có thể cân nhắc lắp phim cách nhiệt, lớp cách nhiệt sẽ giúp duy trì nhiệt độ không đổi trong nhà. Có thể tiết kiệm chi phí điện năng khi làm mát khu vực về lâu dài.

Tấm shera board

Tường nhẹ chống ẩm: Sáng tạo hơn nên tấm vách ngăn tường có khả năng chống ẩm tốt hơn.

Gạch đất sét là vật liệu có độ xốp cao. Điều này rất dễ làm thấm nước và có thể thấm vào nhà. Chọn sử dụng tường xây thì phải trát lên tường ngoài để bịt kín càng nhiều lỗ rỗng càng tốt mất nhiều thời gian hơn để cài đặt và chi phí cao hơn các bức tường có khung nhẹ.

Tấm vách ngăn tường sử dụng xi măng sợi thông minh có khả năng chịu nước, chống ẩm. Được làm từ hỗn hợp xi măng Portland, sợi cellulose, cát silic và nước không có amiăng làm cho tấm vách ngăn tường thông minh xi măng sợi bền và chắc có thể tiếp xúc với nước và độ ẩm mà không bị thối rữa.

Nhìn chung, kỹ thuật viên sẽ phủ bóng cho bề mặt tấm xi măng sợi xi măng cho đẹp bằng cách sơn 1 lớp sơn lót trước sau đó sơn thêm ít nhất 2 lớp sơn thật, điều này sẽ giúp tăng cường khả năng chống nước, chống ẩm cho vách khung nhẹ. Và nó cũng kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Tấm shera board

Tấm Shera Board chịu lửa: Lớp lót cách nhiệt tồn tại lâu hơn với độ mỏng vượt trội.

Gạch được coi là vật liệu chịu lửa. Do đó, tường gạch có thể giành chiến thắng về khả năng chống cháy. Nhưng với công nghệ hiện đại có cách nhiệt chống cháy để lựa chọn tấm Shera Board (tấm bêtông nhẹ) do đó có khả năng chống cháy không khác tường gạch. Và cũng được đặc trưng bởi độ mỏng của nó không làm tăng gánh nặng cho kết cấu ngôi nhà và không làm tốn diện tích sử dụng của ngôi nhà.

Để chống cháy được khoảng 1 giờ, thợ xây phải xây nửa bức tường gạch. (Gạch liền một hàng, chiều rộng và chiều cao) dày khoảng 10cm, so với tường khung nhẹ làm bằng 2 tấm xi măng sợi thông minh độ dày đề xuất 12mm mỗi bên, ở giữa chừa lớp cách nhiệt chống nóng cao có thể chịu lửa tới 100phút trong điều kiện độ mỏng chỉ bằng 1/2 tường xây.

Nếu tăng thời gian chống cháy lên khoảng 2 giờ thì chỉ một nửa bức tường gạch sẽ không thể chịu lửa. Cần phải xây một bức tường gạch hoàn chỉnh, dày khoảng 15-20 cm, trong khi đối với tường khung nhẹ, có thể sử dụng cùng một số lượng ván thông minh có cùng độ dày. Thay đổi lớp cách nhiệt thành lớp cách nhiệt, nó có thể chịu lửa trong tối đa 150 phút hoặc 2 tiếng rưỡi.

Cả tường xây và tấm Shera Board xi măng đều có khả năng chống cháy tương đương nhau. Tường gạch nổi bật về độ dày và đặc tính chống cháy. Đối với bức tường ánh sáng, nó thắng về độ mỏng, tiết kiệm không gian và giảm tải trọng lượng trên cấu trúc chính kết hợp với công nghệ cách nhiệt giúp tăng cường hiệu quả giúp tấm Shera Board (tấm bêtông nhẹ) có khả năng chống cháy vượt trội so với tường gạch.

tấm lót sàn, tam lot san, tấm lót sàn shera, tam lot san shera, tấm lót sàn thái lan, tam lot san thai lan, tấm vách ngăn tường, tam vach ngan tuong

Tấm Shera Board có cách âm tốt không? 

Cách âm là yếu tố hàng đầu chọn tường nhà nó được đo bằng Lớp truyền âm thanh (STC), thường nằm trong khoảng từ 38 – 40 STC.

Một nghiên cứu tiết lộ rằng Một bức tường gạch nửa trát ở cả hai bên với tổng độ dày khoảng 10cm sẽ có thể cách âm ở mức 38 STC, trong khi một bức tường nhẹ sử dụng tấm vách ngăn tường độ dày đề xuất 8mm được gắn vào một thanh định hình ở mỗi bên .Các tấm này có chỉ số cách âm xấp xỉ 39 STC, tức là bằng khoảng một nửa độ dày của tường xây.

Ngoài ra, vách nhẹ sử dụng tấm xi măng sợi thông minh gắn vào khung có thể tháo dỡ và có thể cài đặt lại bảng thông minh. Vì vậy, đó là một sự giúp đỡ nhỏ trong việc giảm tiêu thụ tài nguyên và hỗ trợ một kiến ​​trúc bền vững

So sánh giữa tường gạch và tường sử dụng tấm Shera Board, tấm xi măng sợi thông minh cùng điểm. Thì tấm Shera Board khung nhẹ là một cải tiến giúp giảm trọng lượng của kết cấu tường. Tăng diện tích sử dụng trong nhà và cũng có các tính năng mạnh mẽ như một bức tường gạch. Chỉ cần chọn độ dày thích hợp cùng với các trợ thủ như neo bướm nhựa, ốc vít, chịu nhiệt cao và cách nhiệt chống cháy, lúc này vách khung nhẹ là một phát kiến ​​mới cho ngôi nhà hiện đại có thể thay thế hoàn toàn tường gạch.

Mua tấm Shera Board ở đâu chính hãng uy tín?

Để mua Tấm SHERA BOARD chính hãng và uy tín, bạn có thể đến các đại lý phân phối trực tiếp của nhà sản xuất tại Việt Nam.

Hiện nay tại Việt Nam Công Ty TNHH Sắt Thép Nguyên Khang đang là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức, khi mua tấm SHERA BOARD tại Công Ty TNHH Sắt Thép Nguyên Khang bạn sẽ được cung cấp mức giá rẻ nhất mà các đơn vị khác không có được vì chúng tôi là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam, luôn có mức giá ưu đãi nhất từ nhà sản xuất.

Với mục tiêu mang sản phẩm tốt nhất đến với người tiêu dùng Việt, với sứ mệnh là nhà nhập khẩu và phân phối trực tiếp, chúng tôi luôn nỗ lực hết sức để có được mức giá tốt nhất cho khách hàng có cơ hội tiếp cận, sử dụng sản phẩm một cách rộng rãi.

Tại đây khách hàng sẽ được tư vấn bởi nhân viên chuyên nghiệp về các loại tấm SHERA BOARD phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của bạn.

Cam kết cung cấp với mức giá tấm Shera Board tốt nhất ?

Với chính sách bán hàng linh hoạt, đảm bảo lợi ích tốt nhất cho khách hàng chúng tôi luôn nỗ lực hết sức để có 1 mức giá sản phẩm tốt nhất đem đến cho khách hàng. Để có một sản phẩm đưa ra thị trường với mức giá bán cạnh tranh thì cần nhiều yếu tố, cụ thể:

Công Ty TNHH Sắt Thép Nguyên Khang đang là nhà phân phối nhập khẩu trực tiếp tấm SHERA BOARD từ Thái Lan tại Việt Nam. Tất cả các chi phí như các dịch vụ logistics, vận chuyển, kho bãi, nhân công đang được vận hành ở mức giá tối ưu nhất & không qua bất kỳ trung gian nào.

Mức giá bán ra luôn được Nguyên Khang Steel cân đối rất sát với thị trường, đảm bảo mức lợi nhuận cho các đại lý đầu cuối bán cho người tiêu dùng. Ngoài ra, các chương trình khuyến mãi/ chiết khấu thêm, kích cầu đưa ra giá tốt theo số lượng đơn hàng lớn, cam kết số lượng theo tháng , quý, năm…

Với phương châm & chiến lược phát triển của công ty hướng đến “ Tư duy nhà cung cấp sản phẩm chất lượng nhất với giá tốt nhất” nhằm phát triển một kênh bán hàng bền vững, tạo một “xương sống” cho doanh nghiệp, phát triển cho tương lai.

Hiểu được các yếu tố cấu thành nên mức giá tốt cho sản phẩm chất lượng cao, Nguyên Khang Steel luôn nỗ lực hết sức tìm nhiều cách để đưa ra mức giá tấm SHERA BOARD Thái Lan tốt nhất cho khách hàng. Sự ủng hộ của các đại lý phân phối và các khách hàng thân thiết là động lực để chúng tôi theo đuổi chính sách giá rẻ nhất cho người tiêu dùng.

CÔNG TY TNHH SẮT THÉP NGUYÊN KHANG

Văn phòng: Quận Bình Tân – TP. Hồ Chí Minh.

Tổng Kho Tại Miền Đông: Lô 01, Đường số 9, Tổng Kho Đặng Huỳnh Sóng Thần 1, TP. Dĩ An, T. Bình Dương.

Tổng Kho Tại Miền Nam: QL 61C, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ, T. Cần Thơ.

Điện thoại: 0932 670 770 

Website: Sheravietnam.com

Email: satthepnguyenkhang@gmail.com