I. Tầm quan trọng của việc chống thấm nhà ở

Trải qua thời gian dài sử dụng, cũng như phải chịu nhiều tác động từ môi trường bên ngoài, mà ngôi nhà sẽ gặp phải tình trạng xuống cấp, gây ra những tác động tiêu cực đến tuổi thọ và độ bền của ngôi nhà. Một trong những nguyên nhân của vấn đề này là hiện tượng thấm nước.
Bài viết dưới đây sẽ chứng minh về tầm quan trọng của việc chống thấm nhà ở và các biện pháp cần thực hiện để bảo vệ sức khỏe và sự bền vững của ngôi nhà.
Chống thấm là quá trình làm cho một vật thể hoặc cấu trúc không thấm nước hoặc chống nước để nó tiếp tục không bị ảnh hưởng bởi nước hoặc chống lại sự xâm nhập của nước trong các điều kiện quy định. Các mặt hàng như vậy có thể được sử dụng trong môi trường ẩm ướt hoặc dưới nước đến độ sâu quy định.

1. Bảo vệ cấu trúc nhà và tăng cường tuổi thọ của ngôi nhà

Nước có thể làm mềm và phá vỡ kết cấu của các vật liệu xây dựng như bê tông, gạch và vữa. Nước thấm vào cấu trúc nhà có thể gây ra sự phai màu, bong tróc và mục nát, làm giảm độ bền vững cũng như sức chống chịu của ngôi nhà.
Một hệ thống chống thấm nhà ở hiệu quả giúp ngăn chặn sự xâm nhập của nước vào bên trong công trình, từ đó bảo vệ cấu trúc bền vững, cũng như tránh được các rủi ro nguy hại tới công trình.

2. Bảo vệ sức khỏe, sự an toàn cho những người sinh sống trong nhà

Ẩm ướt là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn, đặc biệt là trong những khu vực ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời như góc tối hoặc các khe hở. Sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn không chỉ gây mùi hôi khó chịu mà còn ảnh hưởng đến chất lượng không khí bên trong nhà, gây ra các vấn đề về sức khỏe cho bạn và người thân.
Một số bệnh điển hình do ẩm mốc lâu ngày ra là: viêm phổi, viêm phế quản, viêm xoang, và các bệnh về da, như viêm da dị ứng, nổi mề đay, mẩn ngứa…
Ngoài ra, như đã nói ở trên, khi nước xâm nhập vào sâu bên trong cấu trúc vật liệu, sẽ làm phá vỡ kết cấu, khiến những vật liệu này bị bong tróc, nứt vỡ… khi rơi xuống dưới sẽ gây nguy hiểm cho những người sống và làm việc trong công trình.
Việc chống thấm nhà ở không chỉ giúp giữ cho không khí bên trong nhà khô ráo và sạch sẽ, mà còn giúp bạn và gia đình luôn được đảm bảo về sức khỏe và sự an toàn.

3. Tiết kiệm chi phí bảo trì và sửa chữa

Trong thực tế, do không được đầu tư chống thấm một cách bài bản và đầy đủ, mà nhiều gia chủ đã phải “tiền mất tật mang”. Họ đã phải chi một khoản chi phí không hề nhỏ để gia cố và sửa chữa công trình của mình khi bị nước xâm nhập.
Việc chống thấm nhà ở ngay từ giai đoạn xây dựng, giúp ngăn chặn hiệu quả sự hỏng hóc và mục nát của cấu trúc nhà khi bị nước xâm nhập. Từ đó giảm thiểu chi phí cho việc sửa chữa và bảo dưỡng trong tương lai.

4. Bảo vệ tài sản và đồ đạc

Nước và độ ẩm có thể gây ra hỏng hóc cho các đồ đạc và tài sản bên trong ngôi nhà như đồ gỗ, đồ điện tử và đồ dùng gia đình khác. Việc chống thấm nhà ở giúp bảo vệ các tài sản này khỏi những tổn thất không mong muốn.

II. Chống thấm nhà ở như thế nào cho đúng

Chống thấm nhà ở không khó, khi bạn đảm bảo thực hiện đúng những lưu ý dưới đây.

1. Chống thấm nhà ở là chống thấm cho toàn bộ ngôi nhà

Việc chống thấm nhà ở không chỉ là chống cho một phần nhất định của ngôi nhà mà là quá trình áp dụng các biện pháp chống thấm khác nhau trên toàn bộ cấu trúc, từ móng đến mái, từ trong ra ngoài… để ngăn chặn sự xâm nhập của nước vào bên trong nhà. Dưới đây là một số phần quan trọng mà việc chống thấm cần được áp dụng:
– Tường và móng: Việc chống thấm tường và móng giúp ngăn chặn nước ngấm vào bên trong từ đất đai và môi trường xung quanh.
– Mái nhà, sân thượng, ban công: đây là những nơi phải thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với những tác động từ môi trường bên ngoài, thời tiết như nắng, mưa, gió bão… nên chúng rất dễ bị đọng nước. Chính vì thế, một lớp chống thấm bền bỉ ở những khu vực này sẽ giúp công trình tránh được sự xâm nhập của nước và độ ẩm.
– Các bề mặt dễ ngập nước: Các khu vực như sàn nhà, hầm hoặc tầng hầm cũng cần được chống thấm để ngăn chặn sự xâm nhập của nước ngầm hoặc nước mưa đọng lại
– Các khu vực tiếp xúc với nước thường xuyên như nhà vệ sinh, phòng tắm và nhà bếp: Đây là các vị trí dễ bị thấm nước và cần được chống thấm kỹ lưỡng để tránh tình trạng ẩm ướt và mốc phát triển.
– Tường trong và tường ngoài: Thực tế cho thấy các bức tường là nơi dễ bị thấm nước nhất. Trong quá trình chống thấm nhà ở, nhiều gia chủ than phiền rằng tường là nơi dễ bị thấm nhất. Chưa kể, tường bị thấm còn rất nhanh chóng lan sang những khu vực khác của toàn bộ ngôi nhà. Vậy nên, các bức tường là nơi bạn cần ưu tiên chống thấm đầu tiên.
– Trần nhà: ngoài tường thì trần nhà cũng dễ bị thấm nhất. Trần nhà có thể bị thấm nước từ tường, từ mái nhà, từ hệ thống ống nước bị rò rỉ… Vậy nên, trong chống thấm nhà ở, trần nhà là nơi bạn không thể bỏ sót.
– Những điểm kết nối và những khu vực góc cạnh: Những điểm kết nối giữa các vật liệu (ống nối,…) và các góc cạnh của ngôi nhà cũng là những điểm yếu cần được chống thấm đúng cách để ngăn chặn sự xâm nhập của nước.

2. Kiểm tra và sửa chữa các khe hở

Các khe hở và hỏng hóc trong cấu trúc nhà là các điểm yếu dễ bị thấm nước. Trong quá trình chống thấm nhà ở, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các khe hở, nứt, và lớp vật liệu bong tróc… là một cách hiệu quả để ngăn chặn nước thấm vào bên trong nhà.

3. Thi công đúng kỹ thuật

Chống thấm nhà ở là một việc làm đòi hỏi quy trình và kỹ thuật thi công phải được thực hiện đầy đủ, chính xác và cẩn thận. Việc thi công phải đảm bảo rằng mọi lớp vật liệu chống thấm được áp dụng lên bề mặt một cách đồng đều và liên kết chặt chẽ để ngăn chặn sự thấm nước.
Bên cạnh đó, các vật liệu chống thấm cần được áp dụng đủ lớp, đủ liều lượng để chúng có thể phát huy hiệu quả một cách tối đa.

4. Chú ý đến các điểm kết nối và góc cạnh

Các điểm kết nối giữa các vật liệu và các góc cạnh của ngôi nhà thường là những điểm yếu dễ bị thấm nước. Sử dụng các vật liệu chống thấm phù hợp và các kỹ thuật kết nối chính xác sẽ ngăn chặn sự thấm nước tại những điểm này.

5. Bảo trì định kỳ

Bảo trì định kỳ cũng là một trong những việc cần làm trong chống thấm nhà ở.
Thực hiện việc kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống chống thấm định kỳ để có thể phát hiện và sửa chữa kịp thời các vấn đề nhỏ trước khi chúng trở nên nghiêm trọng.

6. Lựa chọn vật liệu chống thấm chất lượng

Sử dụng các vật liệu xây dựng có khả năng chống thấm tốt như sơn chống thấm, keo chống thấm, màng chống thấm và các loại chất chống thấm khác. Đảm bảo rằng các vật liệu này đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và được sử dụng đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Bên cạnh đó, khi lựa chọn vật liệu chống thấm bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia, bởi mỗi loại vật liệu chống thấm sẽ có những tác dụng riêng, phù hợp với từng hạng mục công trình khác nhau. Không phải một loại vật liệu là có thể dùng cho toàn bộ công trình được.
Tham khảo thêm: 
Sưu tầm & tổng hợp

Mua tấm SHERA Board ở đâu chính hãng uy tín?

Để mua Tấm SHERA Board chính hãng và uy tín, bạn có thể đến các đại lý phân phối trực tiếp của nhà sản xuất tại Việt Nam.

Hiện nay tại Việt Nam Công Ty TNHH Sắt Thép Nguyên Khang đang là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức, khi mua Tấm SHERA Board tại Công Ty TNHH Sắt Thép Nguyên Khang bạn sẽ được cung cấp mức giá rẻ nhất mà các đơn vị khác không có được vì chúng tôi là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam, luôn có mức giá ưu đãi nhất từ nhà sản xuất.

Tấm SHERA Board Thái Lan

Hình ảnh kho hàng tấm SHERA Board được phân phối bởi Nguyên Khang Steel

Tấm SHERA Board Thái Lan

Thông tin trên tem nhãn sản phẩm tấm SHERA Board Thái Lan

Với mục tiêu mang sản phẩm tốt nhất đến với người tiêu dùng Việt, với sứ mệnh là nhà nhập khẩu và phân phối trực tiếp, chúng tôi luôn nỗ lực hết sức để có được mức giá tốt nhất cho khách hàng có cơ hội tiếp cận, sử dụng sản phẩm một cách rộng rãi.

Tại đây khách hàng sẽ được tư vấn bởi nhân viên chuyên nghiệp về các loại Tấm SHERA Board phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của bạn.

Cam kết cung cấp với mức giá tấm Shera Board tốt nhất ?

Với chính sách bán hàng linh hoạt, đảm bảo lợi ích tốt nhất cho khách hàng chúng tôi luôn nỗ lực hết sức để có 1 mức giá sản phẩm tốt nhất đem đến cho khách hàng. Để có một sản phẩm đưa ra thị trường với mức giá bán cạnh tranh thì cần nhiều yếu tố, cụ thể:

Công Ty TNHH Sắt Thép Nguyên Khang đang là nhà phân phối nhập khẩu trực tiếp tấm Tấm SHERA Board  từ Thái Lan tại Việt Nam. Tất cả các chi phí như các dịch vụ logistics, vận chuyển, kho bãi, nhân công đang được vận hành ở mức giá tối ưu nhất & không qua bất kỳ trung gian nào.

Mức giá bán ra luôn được Nguyên Khang STEEL cân đối rất sát với thị trường, đảm bảo mức lợi nhuận cho các đại lý đầu cuối bán cho người tiêu dùng. Ngoài ra, các chương trình khuyến mãi/ chiết khấu thêm, kích cầu đưa ra giá tốt theo số lượng đơn hàng lớn, cam kết số lượng theo tháng , quý, năm…

Với phương châm & chiến lược phát triển của công ty hướng đến ” Tư duy nhà cung cấp sản phẩm chất lượng nhất với giá tốt nhất” nhằm phát triển một kênh bán hàng bền vững, tạo một “xương sống” cho doanh nghiệp, phát triển cho tương lai.

Hiểu được các yếu tố cấu thành nên mức giá tốt cho sản phẩm chất lượng cao, Nguyên Khang Steel luôn nỗ lực hết sức tìm nhiều cách để đưa ra mức giá tấm SHERA Board Thái Lan tốt nhất cho khách hàng. Sự ủng hộ của các đại lý phân phối và các khách hàng thân thiết là động lực để chúng tôi theo đuổi chính sách giá rẻ nhất cho người tiêu dùng.

CÔNG TY TNHH SẮT THÉP NGUYÊN KHANG

Văn phòng: 67/11/15 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân – TP. Hồ Chí Minh.

Tổng Kho Tại Miền Đông: Lô 01, Đường số 9, Tổng Kho Đặng Huỳnh Sóng Thần 1, TP. Dĩ An, T. Bình Dương.

Tổng Kho Tại Miền Nam: QL 61C, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ, T. Cần Thơ.

Điện thoại: 0932 670 770 

Website: Sheravietnam.com

Email:  satthepnguyenkhang@gmail.com