Nhược điểm gỗ MDF mà không công ty nào tiết lộ cho bạn.

Có điều rất là thú vị là không công ty nào tư vấn khuyết điểm của sản phẩm. Không một trường lớp đào tạo thiết kế nội thất nào nói về đặc tính cơ lý của các loại gỗ có trên thị trường trong nước.

Các hội thảo đa phần nói chuyện mây gió thì nhiều, kinh nghiệm thực chiến thì rất ít. Trong khi đó người hành nghề và khách hàng lại cần kinh nghiệm thực tế rất nhiều.

Khuyết điểm của sản phẩm chỉ có người sản xuất biết, khách hàng đã sử dụng vài năm thấy cái dở sản phẩm.

Gỗ MDF là gì ?

Gỗ MDF được làm từ sợi gỗ nhỏ và mảnh vụn gỗ được ép chặt lại bằng keo và áp lực cao. Điều này tạo ra một vật liệu rất bền và phẳng, thích hợp cho các ứng dụng cần độ bền cao, đặc biệt là trong việc làm đồ nội thất như tủ, kệ, hoặc sàn.

Gỗ MDF

Nhược điểm của gỗ MDF.

Thứ 01:

Gỗ MDF chịu lực rất kém, mặc dù chỉ số ép cao nhưng tính đàn hồi & sức bền vật liệu lại rất thấp. Điều đó nội thất làm bằng MDF không bền tồn tại lâu. Mặc dù nó rẻ nhưng 3 năm làm lại thì nó lại khiến bạn mất rất nhiều tiền.

Thứ 02:

Gỗ MDF bắt vít rất kém và không tháo ra được. Bản chất nó là ván ép bột. Khi sử dụng làm cánh tủ lớn sẽ bị mo cong cánh. Phải đi kèm phụ kiện chống mo.

Thứ 03:

Khả năng chịu ẩm kém. Mặc dù chống ẩm nhưng hơi ẩm lớn nhất thời tiết khí hậu ngoài Bắc thì cũng tạch. Thành ra làm tủ bếp dưới không nên làm MDF dù có rẻ hơn, tủ bếp cánh trên MDF rất yếu dễ bong tủ.

Gỗ MDF
Thứ 04:

Gỗ MDF không hỗ trợ chịu tải nhiều. Mặc dù được gia công sử dụng rộng rãi cho tủ quần áo, giá sách, tủ bếp,… Nhưng khi sử dụng đặt quá nhiều trọng lượng lên tấm MDF thì không duy trì được lâu. Độ mỏi vật liệu rất kém nên vong chùng xuống.

Thứ 05:

Gỗ MDF có hàm lượng formaldehyde gây ra ung thư phổi và gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khoẻ con người. Ở châu Âu MDF tiêu chuẩn E0 rồi, còn VN thì dừng mức E2 là chủ yếu.

Thứ 06:

Bụi được tạo ra trong quá trình sản xuất MDF rất độc hại cho người gia công. Bác thợ nào không bảo hộ chuẩn. Làm 10 năm mặt xanh như đít nhái, chụp rỗ phổi. Ung thư, viên phế quản tuổi thọ giảm xuống.

Đó là một trong những khuyết điểm của sản phẩm MDF mình đã sử dụng và trải nghiệm. Tuy nhiên việc lựa chọn các phương án thay thế còn tuỳ thuộc vào mức độ tài chính của chủ đầu tư.
Việc lựa chọn vật liệu nào sử dụng cũng cần tính toán kỹ cân bằng giữa kinh tế & thẩm mỹ & chất lượng.

Tham khảo thêm:

Hiện nay, khi công nghệ thế giới đang phát triển các sản phẩm nhược điểm quá nhiều cũng là một rào cản để khách hàng lựa chọn.

Xu hướng thế giới đang chuyển sang sử dụng sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường đang dần chiếm lĩnh thị trường và đáp ứng đa dạng các nhu cầu của khách hàng đó là Tấm xi măng SHERA Board dùng cho hệ trần, vách, sàn & thanh xi măng SHERA giả gỗ (ốp tường) đang là sản phẩm ưu việt so với sản phẩm gỗ MDF đến thời điểm hiện tại

Tấm SHERA Board là gì ?

Sản phẩm có cấu tạo vững chắc bao gồm kết hợp giữa (Sợi xenlulo + Cát oxit sillic + Xi măng Portland). Hầu hết các tấm Cemboard được sản xuất với dây chuyền hiện đại nên bề mặt sản phẩm(mặt trên) có màu trắng sữa và bề mặt phẳng mịn, không sần sùi.

Thanh xi măng SHERA giả gỗ

Ưu điểm vượt trội của thanh xi măng giả gỗ SHERA  so với vật liệu cùng ngành khác

  • Khả năng chống cháy cao rất an toàn khi sử dụng giúp cho thanh xi măng giả gỗ được ưa chuộng và thay thế cho các loại gỗ thật.
  • Khả năng chống ẩm cao, không bị thấm nước như các tấm gỗ thực tự nhiên giúp nó luôn luôn có bề mặt khô ráo.
  • Thanh xi măng giả gỗ có khả năng cách âm cách nhiệt tốt. Ngoài việc trang trí còn giúp cho nhiệt độ không gian bên trong được ổn định hơn.
  • Chống nấm mốc, côn trùng – mối mọt qua đó giảm được chi phí bảo trì bảo dưỡng vật liệu như sơn phết, thay thế vật liệu.
  • Độ bền của các thanh xi măng giả gỗ SHERA Plank cao, có thể sử dụng hơn 30 năm thậm chí 50 năm trong điều kiện tốt. Rất bền bỉ.
  • Sản phẩm cấu thành từ Sợi Xenlulo và các hợp chất không chứa Amiang, rất thân thiện với môi trường, sự lựa chọn cho gia đình và cộng đồng.
  • Kích thước ổn định, thích hợp với thi công ở vị trí địa hình khó khăn.
    Ngoài ra ưu điểm ko thể bỏ qua là tính thẩm mỹ. Thanh xi măng giả gỗ mang lại vẻ đẹp sang trọng, thoải sức sáng tạo & làm tăng giá trị ngôi nhà.

Tham khảo thêm:

Báo giá tấm SHERA Board Thái Lan mới nhất [21.04.2024]

Báo giá thanh xi măng SHERA giả gỗ mới nhất [21.04.2024]